TỦ ĐIỆN ATS LÀ GÌ?

 • TỦ ĐIỆN ATS LÀ GÌ?

  TỦ ĐIỆN ATS ĐỂ LÀM GÌ?


  Chức năng chính của Tủ điện ATS (Automatic Transfer Switches) là chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng như máy phát điện khi mất nguồn chính điện lưới. Ngoài ra, Tủ điện ATS thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,… Tủ điện ATS sẽ tự động chuyển sang nguồn dự phòng và khi nguồn chính phục hồi bộ ATS sẽ tự động chuyển nguồn trở lại. Thời gian chuyển nguồn dự phòng có thể đặt được trong khoảng 5 ÷ 10s, khi điện lưới phục hồi,Tủ điện ATS chờ một khoảng thời gian 10 ÷ 30s để xác định sự ổn định của nguồn lưới. Tủ điện ATS có 2 chế độ vận hành: tự động hoặc bằng tay. Trước mặt tủ có các nút ấn, màn hình LCD và có hệ thống đèn chỉ thị để người vận hành điều chỉnh được thời gian chuyển mạch, chế độ hoạt động.

  Tủ ATS

  Ảnh minh họa: Tủ ATS


  Tủ điện ATS có cổng truyền thông để dễ dàng kết nối tại chỗ với máy tính để hiệu chỉnh thông số, nó có sẵn mô đun truyền thông MODBUS. Tủ điện ATS được thiết kế để đảm bảo các thiết bị đóng cắt như ACB/MCCB có sự ràng buộc với nhau đảm bảo vận hành an toàn. Có khả năng tích hợp với hệ thống tủ phân phối tổng MSB và tủ bù công suất để nâng cao tính linh hoạt trong hệ thống có nhiều nguồn, nhiều máy phát, để cung cấp điện liên tục cho các phụ tải quan trọng.

  Tủ điện ATS có thể tích hợp thêm chức năng giám sát và điều khiển từ xa thông qua việc sử dụng bộ điều khiển PLC của các hãng như: Siemens, Mitsubishi…

  Ứng dụng

  Tủ điện ATS được sử dụng ở các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay… nơi có các phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột.

  Các loại tủ ATS :

  1- Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới, 1 nguồn máy phát điện dự phòng

  2- Tủ điện ATS 2 nguồn điện lưới , 1 nguồn máy phát điện dự phòng

  3- Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới , 2 nguồn máy phát điện dự phòng

  4- Tủ điện ATS 1 nguồn điện năng lượng gió ( wind generator) ,  1 nguồn điện lưới dự phòng

  5- Tủ điện ATS 1 nguồn điện năng lượng mặt trời ( solar generator ) , 1 nguồn điện lưới dự phòng

  6- Tủ điện ATS 1 nguồn điện lưới , 1 nguồn kích điện dự phòng ( UPS - Inverter )

  Ngoài ra , một hệ thống ATS đầy đủ và hiệu quả là sử dụng được tối đa năng lượng sạch, tự động bảo dưỡng hệ thống , và duy trì nguồn điện liên tục.

   

  Các bài viết liên quan:

  Hướng dẫn lựa chọn tụ bù công suất cho lưới điện

  Chức năng tủ phân phối hạ thế

  Quy trình lắp đặt tủ điện đảm bảo an toàn

  Ý nghĩa của chỉ số cấp bảo vệ thiết bị (IP)

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Để biết thông tin cụ thể quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT TRÀNG AN.

  Email: Tranganjsc2000@gamail.com

  Mobile:  091 680 9669 - 097 798 1998